Thống kê truy cập
 • Đang truy cập: 5
 • Hôm nay: 74
 • Trong tuần: 3 250
 • Tổng lượt truy cập: 213715
 • Tất cả: 459
Đăng nhập
 • Thế hệ trẻ Việt Nam - Cuba tiếp tục con đường các bậc tiền bối đã lựa chọn

  Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS hai nước đều thống nhất, thế hệ trẻ Việt Nam - Cuba tiếp tục con đường các bậc tiền bối đã lựa chọn; cùng gìn giữ, phát huy quan hệ đặc biệt hữu nghị, thủy chung giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước.

 • Coi trọng phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện với Trung Quốc

  Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan khẳng định, Việt Nam hết sức coi trọng củng cố và phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước; coi đây là lựa chọn chiến lược, ưu tiên hàng đầu trong tổng thể đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, tích cực hội nhập quốc tế của Việt Nam.

 • Thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị, đoàn kết Việt Nam – Cuba

  Chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz khẳng định hai bên sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy mạnh mẽ truyền thống tốt đẹp; quyết tâm đưa quan hệ đặc biệt hai nước sang giai đoạn phát triển mới, ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả.

 • Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn: Cộng đồng người Việt Nam tại Đức hãy là cầu nối vững chắc cho quan hệ đối tác chiến lược và gắn bó hữu nghị giữa hai nước

  Nhân dịp thăm chính thức CHLB Đức, ngày 27/9/2022, tại Berlin, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có buổi gặp gỡ, thăm hỏi cộng đồng người Việt Nam tại Đức do Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức tổ chức.

 • Đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển đất nước

  Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo công tác ngoại giao kinh tế cần thực hiện hiệu quả phương châm ngoại giao “tình cảm, chân thành, tin cậy, bình đẳng, tôn trọng, hiệu quả, cùng phát triển”, đảm bảo 5 nguyên tắc: (i) giữ vững sự ổn định trong sự bất định; (ii) giữ vững thế chủ động trong sự bị động; (iii) giữ được kiên định và nhất quán trong bối cảnh chuyển đổi và xáo trộn; (iv) thiết lập công cụ quản lý rủi ro trong tình hình có suy thoái và khủng hoảng; (v) xây dựng phòng tuyến hợp tác và cạnh tranh kinh tế quốc tế trong hội nhập sâu rộng.

 • ASEAN và Trung Quốc tiếp tục là đối tác thương mại lớn nhất của nhau

  Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đánh giá cao những kết quả quan trọng ASEAN và Trung Quốc đã đạt được thời gian qua, đặc biệt là việc hai bên thiết lập khuôn khổ Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình, an ninh, thịnh vượng và phát triển bền vững; ASEAN và Trung Quốc tiếp tục là đối tác thương mại lớn nhất của nhau, với tổng kim ngạch thương mại hai chiều năm 2021 đạt kỷ lục mới trên 669 tỷ USD.

 • Đánh giá cao cộng đồng người Việt Nam tại New Zealand

  Chủ tịch Quốc hội New Zealand Adrian Rurawhe khẳng định, Quốc hội New Zealand coi trọng Việt Nam và sẽ tích cực thúc đẩy các bộ, ngành, địa phương hợp tác với Việt Nam, đánh giá cao cộng đồng người Việt Nam tại New Zealand, bày tỏ mong muốn có nhiều sinh viên Việt Nam sang học tập tại New Zealand, qua đó không những góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Việt Nam mà đặc biệt là giúp tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai nước, nhất là thế hệ trẻ.

 • Tiếp tục thúc đẩy hợp tác song phương Việt Nam - Campuchia

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Samdech Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia Heng Samrin là vị lãnh đạo tiền bối, có đóng góp to lớn vào phát triển quan hệ giữa hai nước trong nhiều thập kỷ qua và bày tỏ mong muốn Samdech Chủ tịch Quốc hội Campuchia tiếp tục thúc đẩy hợp tác song phương thời gian tới.

 • Củng cố và tăng cường quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào

  Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến khẳng định, Đảng, Nhà nước, MTTQ và Nhân dân Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao nhất trong việc củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào.

 • Thứ trưởng Hà Kim Ngọc tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Bonnie D. Jenkins

  Sáng 08/9/2022, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ phụ trách Kiểm soát vũ khí và An ninh quốc tế Bonnie D. Jenkins đang thăm Việt Nam.

 • Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn tiếp Đặc phái viên của Tổng thống Hoa Kỳ về Khí hậu John Kerry

  Ngày 05/9/2022, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Đặc phái viên của Tổng thống Hoa Kỳ về Khí hậu John Kerry. Tại cuộc tiếp, hai bên ghi nhận các kết quả tích cực đạt được trong quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ thời gian qua, đồng thời trao đổi về các biện pháp tăng cường quan hệ song phương thời gian tới, trong đó có việc thúc đẩy điện đàm và các chuyến thăm lẫn nhau giữa Lãnh đạo cấp cao hai nước, hướng tới kỷ niệm 10 năm thiết lập khuôn khổ quan hệ Đối tác toàn diện vào năm 2023. Hai bên cũng trao đổi về hợp tác trong lĩnh vực ứng phó với biến đổi khí hậu trên bình diện song phương và đa phương.

 • Thúc đẩy quan hệ Quốc hội Việt Nam - Hoa Kỳ

  Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Đại sứ Marc E.Knapper phát huy vai trò cầu nối để thúc đẩy quan hệ giữa Quốc hội hai nước phát triển hơn nữa, tương xứng với quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ.

 • Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tư pháp, pháp luật Việt Nam – Lào

  Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam của Đoàn công tác cấp cao Bộ Tư pháp Lào do Bộ trưởng Phayvy Siboualypha dẫn đầu từ ngày 21-26/8, sáng 23/8, tại Hà Nội, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng: Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã tiếp và làm việc với Đoàn.

 • Tăng cường quan hệ giao lưu giữa Nghị sĩ Quốc hội hai nước Việt Nam – Nhật Bản

  Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương đề nghị các nghị sĩ trẻ của Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản tiếp tục đóng vai trò tích cực vào phát triển hệ hai Đảng, hai nước, thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản lên một tầm cao mới.

 • Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc: Hợp tác bền vững trong tương lai

  “30 năm hợp tác kinh tế và xã hội giữa Việt Nam và Hàn Quốc” là cuốn sách tập hợp các báo cáo nhìn lại những thành tựu của hợp tác kinh tế, xã hội và văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc từ sau khi thiết lập quan hệ ngoại giao, đồng thời đề xuất những phương án chuẩn bị cho một tương lai bền vững trong 30 năm tới giữa hai nước.

 • Củng cố hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Anh

  Tại buổi làm việc với Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Anh, đồng chí Trần Tuấn Anh đề nghị các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện tại Anh tiếp tục phát huy vai trò cầu nối quan trọng nhằm phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Vương quốc Anh.

 • Ngoại giao kinh tế là một nhiệm vụ cơ bản, trung tâm của nền ngoại giao Việt Nam

  Ban Bí thư nêu rõ: Xác định ngoại giao kinh tế là một nhiệm vụ cơ bản, trung tâm của nền ngoại giao Việt Nam, một động lực quan trọng để phát triển đất nước nhanh, bền vững; đóng vai trò tiên phong trong huy động các nguồn lực bên ngoài...

 • Tăng cường phối hợp trong công tác ngoại giao đa phương

  Trưởng cơ quan đại diện và các cán bộ tham dự cuộc họp đều cho rằng việc tăng cường điều phối giữa các cơ quan đại diện cùng tham gia công tác đối ngoại đa phương là hết sức cần thiết, góp phần thiết thực vào việc triển khai Chỉ thị 25 của Ban Bí thư về đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương cũng như các kế hoạch cụ thể của Bộ Ngoại giao để thực hiện Chỉ thị này.

 • Thúc đẩy, bảo đảm quyền các nhóm dễ bị tổn thương trong ứng phó với biến đổi khí hậu

  Là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, với chủ trương lấy “nhân dân làm trung tâm, chủ thể”, Việt Nam quan tâm đặc biệt đến bảo đảm quyền con người trong ứng phó với biến đổi khí hậu; chú trọng nội luật hóa các điều ước quốc tế liên quan mà Việt Nam tham gia.

 • Đảng Cộng sản Việt Nam luôn coi trọng, sẵn sàng mở rộng hợp tác với chính đảng mác-xít và các lực lượng tiến bộ trên thế giới

  Trong Thư chúc mừng gửi tới Diễn đàn giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc và các chính đảng mác-xít trên thế giới, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết Đảng Cộng sản Việt Nam luôn luôn coi trọng và sẵn sàng mở rộng hợp tác với chính đảng mác-xít và các lực lượng tiến bộ trên thế giới trong sự nghiệp đấu tranh vì hòa bình, hữu nghị, dân chủ và thịnh vượng chung, đồng thời không ngừng phát triển chủ nghĩa Mác-Lênin.

ipv6 ready