Tiếp tục phát hiện các lao động nhập cảnh trái phép về Việt Nam
Từ ngày 8 - 10/8, các đồn biên phòng liên tiếp phát hiện các lao động nhập cảnh trái phép về Việt Nam.

Description: http://img.baocaobang.epi.vn/Uploaded/quynhanh/2020_08_10/quang%20long.jpg

Vào lúc 2 giờ 30 phút và 9 giờ, ngày 10/8, tại khu vực biên giới mốc 875 và mốc 876 xã Quang Long (Hạ Lang), tổ công tác của Đồn Biên phòng Quang Long phát hiện, bắt giữ 12 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Cùng ngày, Đồn Biên phòng Cô Ba phát hiện, bắt giữ 2 công dân nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam qua mốc 568.

Trước đó, hồi 23 giờ ngày 8/8, Đồn Biên phòng Quang Long phát hiện 14 công dân nhập cảnh trái phép qua mốc 876 và mốc 878.

Qua đấu tranh, khai thác, các công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép khai nhận đến từ các tỉnh: Vĩnh Phúc, Thanh Hoá, Bắc Giang, Hà Nội, Tuyên Quang, Hà Giang và Vĩnh Long, xuất cảnh sang tỉnh Quảng Đông và tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc từ đầu năm 2020 với mục đích đi lao động thuê.

Các đơn vị tiến hành làm các bước thủ tục y tế, đo thân nhiệt và lấy lời khai ban đầu. Đồng thời hoàn chỉnh hồ sơ,  bàn giao các công dân nhập cảnh trái phép qua biên giới cho trung tâm y tế huyện đưa đi cách ly theo đúng quy định của pháp luật.

Theo BCB