Thế hệ trẻ Việt Nam - Cuba tiếp tục con đường các bậc tiền bối đã lựa chọn
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS hai nước đều thống nhất, thế hệ trẻ Việt Nam - Cuba tiếp tục con đường các bậc tiền bối đã lựa chọn; cùng gìn giữ, phát huy quan hệ đặc biệt hữu nghị, thủy chung giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước.

Ngày 3/5, tại trụ sở Trung ương Đoàn, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bùi Quang Huy đã tiếp xã giao Ủy viên BCH Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Cuba Aylín Álvarez García.

anh tin bai

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bùi Quang Huy tiếp xã giao Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Cuba Aylín Álvarez García

Bày tỏ vui mừng khi được tiếp đón đồng chí Aylín Álvarez García tới thăm cơ quan Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhân dịp đồng chí tham gia đoàn công tác của đồng chí Roberto Morales Ojeda, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đảng Cộng sản Cuba đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Bí thư thứ nhất Bùi Quang Huy khẳng định, quan điểm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn xem những người anh em Cuba là người bạn, người đồng chí thân thiết nhất.

“Nói đến quan hệ Việt Nam - Cuba, chúng tôi thường dùng những từ “hữu nghị đặc biệt, thủy chung, có một không hai”. Thực tế quá trình lịch sử cách mạng hai nước cũng chứng minh rõ điều này. Khi Việt Nam khó khăn thì Cuba giúp đỡ Việt Nam. Lúc Cuba gặp khó khăn thì Việt Nam luôn sát cánh, đồng hành cùng các bạn”, đồng chí Bùi Quang Huy nói.

anh tin bai

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Cuba Aylín Álvarez García cùng đoàn đại biểu đại diện cho tuổi trẻ Cuba tới thăm cơ quan Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhân dịp tham gia đoàn công tác của đồng chí Roberto Morales Ojeda, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đảng Cộng sản Cuba đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam

Cảm động khi được đến thăm trụ sở Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Cuba nhấn mạnh, những người trẻ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đoàn TNCS Cuba luôn là những người anh em. "Chúng tôi cảm thấy như đang ở nhà! Tuy xa cách về địa lý nhưng tình cảm dành cho nhau rất thân thiết, giúp hai nước gần nhau hơn”.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS hai nước đều thống nhất, thế hệ trẻ Việt Nam - Cuba tiếp tục con đường các bậc tiền bối đã lựa chọn, cùng gìn giữ, phát huy quan hệ đặc biệt hữu nghị, thủy chung giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước.

Theo Báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam