Giao lưu doanh nghiệp Cao Bằng (Việt Nam) - Bách Sắc, Quảng Tây (Trung Quốc)
Chiều 2/4, UBND tỉnh tổ chức Chương trình giao lưu doanh nghiệp Cao Bằng (Việt Nam) và Bách Sắc, Quảng Tây (Trung Quốc). Tham dự có đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, đại diện 12 doanh nghiệp tỉnh.

Toàn cảnh buổi giao lưu

Về phía đoàn đại biểu thành phố Bách Sắc, Quảng Tây (Trung Quốc) có đồng chí Lý Ngọc Thành, Phó Thị trưởng Chính quyền nhân dân thành phố Bách Sắc; lãnh đạo Cục Công nghiệp và Số hóa thành phố Bách Sắc, Văn phòng Ngoại sự thành phố Bách Sắc, Quảng Tây và đại diện 12 doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo nhấn mạnh: Để chương trình giao lưu doanh nghiệp hai bên phát huy hiệu quả tối đa, đạt hiệu quả, doanh nghiệp hai bên cùng nhau tìm hiểu, khảo sát, nghiên cứu, triển khai các hoạt động hợp tác đầu tư vào tỉnh những lĩnh vực cụ thể như: logistics, chế biến - chế tạo, công nghệ cao; thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực nông nghiệp, giáo dục, y tế, du lịch, thương mại và dịch vụ, phát triển kinh tế cửa khẩu… Thông qua chương trình, với tiềm năng và chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn, tỉnh mong muốn các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến tìm hiểu, hợp tác đầu tư tại Cao Bằng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo phát biểu tại buổi giao lưu

Sau khi nghe giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh và định hướng phát triển kinh tế của tỉnh Cao Bằng, Phó Thị trưởng Chính quyền nhân dân thành phố Bách Sắc Lý Ngọc Thành bày tỏ mong muốn được hợp tác với tỉnh trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp và phát triển du lịch. Hy vọng qua buổi giao lưu, hai địa phương sẽ có nhiều cơ hội để hợp tác về những lĩnh vực cùng quan tâm.

Chương trình giao lưu là một trong những hoạt động quan trọng của công tác xúc tiến đầu tư, góp phần thúc đẩy xúc tiến thương mại, tạo cơ hội tìm kiếm đối tác cho các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh với các doanh nghiệp Trung Quốc. Là cơ hội để các doanh nghiệp hai bên trao đổi tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đề ra các giải pháp thỏa thuận hợp tác, tạo điều kiện thuận lợi kết nối đầu tư cho doanhh nghiệp phát triển. Trên cơ sở đó, cùng chia sẻ, tìm kiếm mở rộng đầu tư, giao thương trong thời gian tới. Mong muốn qua chương trình giao lưu, các doanh nghiệp hai bên tìm kiếm được đối tác cùng hợp tác đầu tư, kinh doanh để thúc đẩy kinh tế - xã hội hai địa phương cùng phát triển.

anh tin bai

Đại diện Công ty TNHH Thương mại XNK Phương Hà (Cao Bằng) và Công ty hữu hạn thương mại Thành Lợi (Bách Sắc) ký thỏa thuận hợp tác về mặt chế biến dược thuốc Đông y

Nhân dịp này, đại diện các doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về kinh doanh các lĩnh vực: Thỏa thuận hợp tác về việc thúc đẩy tiện lợi hóa thông quan tại Cửa khẩu Trà Lĩnh (Việt Nam) - Cửa khẩu Long Bang (Trung Quốc); thỏa thuận hợp tác về mặt chế biến dược thuốc Đông y, kim ngạch thương mại (đầu tư);  đồng thời cùng tọa đàm tìm hiểu về tiềm năng cơ hội đầu tư lẫn nhau giữa 2 Bên.

Vi Trường