Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 374
  • Trong tuần: 1 781
  • Tổng lượt truy cập: 257411
  • Tất cả: 780
Đăng nhập
Hoan nghênh kế hoạch mở rộng hoạt động của Murphy Oil tại Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao sự hợp tác và tham gia tích cực của Murphy Oil trong các hoạt động tìm kiếm và thăm dò tại Việt Nam thời gian qua. Thủ tướng hoan nghênh kế hoạch mở rộng hoạt động của Murphy Oil tại Việt Nam trong thời gian tới trên tinh thần “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ”.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tổng giám đốc tập đoàn Murphy Oil Roger Jenkins  

Chiều 13/5 tại Washington D.C, nhân dịp tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Roger Jenkins, Tổng giám đốc Murphy Oil.

Hội kiến Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Tổng giám đốc Murphy Oil, Roger Jenkins đánh giá cao thị trường Việt Nam và báo cáo về các hoạt động của Murphy Oil tại Việt Nam, đặc biệt là tiến độ phát triển dự án Lạc Đà Vàng, đồng thời đề xuất các biện pháp hỗ trợ nhằm thúc đẩy tiến độ của dự án.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao sự hợp tác và tham gia tích cực của Murphy Oil trong các hoạt động tìm kiếm và thăm dò tại Việt Nam thời gian qua. Thủ tướng hoan nghênh kế hoạch mở rộng hoạt động của Murphy Oil tại Việt Nam trong thời gian tới trên tinh thần “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ”. Đề nghị hai bên đẩy nhanh tiến độ các công việc, Thủ tướng cho biết đã có các chỉ đạo và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã tổ chức cuộc họp với tổ hợp nhà thầu và các bộ ngành để xem xét, giải quyết những vướng mắc của dự án mỏ Lạc Đà Vàng.

Thủ tướng đề nghị trong thời gian tới, Murphy Oil cần khẩn trương tiếp tục phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Công ty Thăm dò và khai thác dầu khí (PVEP) để giải quyết những vấn đề liên quan. Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng thông báo, đã chỉ đạo Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu các đề xuất của tập đoàn và triển khai các công việc cần thiết để thúc đẩy tiến độ của dự án Lạc Đà Vàng.

Murphy Oil là một tập đoàn lớn của Hoa Kỳ, hoạt động trong lĩnh vực thăm dò và khai thác dầu khí tại Hoa Kỳ và Canada. Hiện tập đoàn đang phát triển trữ lượng tại Australia, Brazil và khu vực Đông Nam Á. Trong năm 2021, doanh thu của Murphy Oil đạt 2,8 tỷ USD.

Riêng tại Việt Nam, Murphy Oil đã đầu tư khoảng 300 triệu USD cho công tác tìm kiếm, thăm dò và đang điều hành các lô dầu khí tại Bể Cửu Long, Bể Phú Khánh. Tập đoàn cũng đang hợp tác với PVEP tích cực triển khai dự án Lạc Đà Vàng (Bể Cửu Long) với tổng vốn đầu tư 700 triệu USD. Thời gian tới, tập đoàn sẽ tiếp tục hoạt động tìm kiếm, thăm dò tại các lô thuộc quyền điều hành theo đúng cam kết với Chính phủ Việt Nam./.

Theo dangcongsan.vn
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang