Đoàn công tác Đại sứ quán Hàn Quốc thăm và làm việc với UBND tỉnh
Sáng 18/1, Đoàn công tác Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam do ông Lee Kyoung Dock, Phó Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam làm trưởng đoàn thăm và làm việc tại tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trịnh Trường Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.
anh tin bai

Tại buổi làm việc, hai Bên đã trao đổi những nội dung: tăng cường quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực, trong đó chú trọng đến lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực trồng dâu nuôi tằm; trao đổi về dự án ODA có ý nghĩa trong thực tiễn để có thể cùng ký kết, phối hợp thực hiện trong thời gian tới; hình thức, phương thức mở rộng quan hệ hợp tác thông qua việc kết nghĩa địa phương có những điểm tương đồng; tăng cường hợp tác trao đổi về lĩnh vực lãnh sự, bảo hộ công dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Trường Huy phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Trường Huy đề nghị Đại sứ quán Hàn Quốc hỗ trợ thúc đẩy thiết lập quan hệ hữu nghị, kết nghĩa giữa tỉnh Cao Bằng với một tỉnh của Hàn Quốc, kết nghĩa giữa thành phố Cao Bằng với một thành phố của Hàn Quốc; hỗ trợ thực hiện các dự án chuyển giao công nghệ về phát triển cây nhiên liệu sinh học, các giống rau cao cấp, công nghệ sản xuất nấm ăn, nấm dược liệu, sản xuất thực phẩm an toàn, phát triển cây ăn quả ôn đới, phát triển khuyến nông, ứng dụng công nghiệp 4.0 trong nông nghiệp, thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp; hỗ trợ, kết nối các doanh nghiệp Hàn Quốc vào đầu tư tại Cao Bằng; xúc tiến các chương trình giao lưu nguồn nhân lực và thúc đẩy triển khai thí điểm mô hình đưa người lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc theo hình thức hợp tác giữa các địa phương của hai nước.

Đề nghị phía Hàn Quốc quan tâm, tạo điều kiện để tỉnh được tiếp nhận các dự án viện trợ ODA sử dụng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại và vốn vay ưu đãi của Chính phủ Hàn Quốc. Về đầu tư FDI, tỉnh đề nghị Đại sứ quán quan tâm giới thiệu, vận động, kết nối các doanh nghiệp, nhà đầu tư tiềm năng đến khảo sát, triển khai các dự án đầu tư tại tỉnh. Tỉnh sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư nước ngoài đến đầu tư kinh doanh hạ tầng công nghiệp. Tỉnh Cao Bằng mong muốn được giúp đỡ về công tác thông tin, tuyên truyền, quảng bá, chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch.

anh tin bai

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Trường Huy tặng quà lưu niệm cho Đoàn công tác Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

anh tin bai

Các đại biểu hai Bên chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lee Kyoung Dock, Phó Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam đánh giá cao tiềm năng thế mạnh của tỉnh, tin rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đến tìm hiểu, nghiên cứu và đầu tư tại tỉnh. Qua đó, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung, giữa tỉnh với các địa phương, doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng ngày càng phát triển tốt đẹp.

Vi Trường