Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo tiếp xã giao đoàn Chính quyền nhân dân thành phố Bắc Sắc, Quảng Tây (Trung Quốc)
Chiều 2/4, đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao đoàn công tác do đồng chí Lý Ngọc Thành, Phó Thị trưởng Chính quyền nhân dân thành phố Bách Sắc, Quảng Tây (Trung Quốc) làm trưởng đoàn. Tham dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, các Sở Ngoại vụ, Công Thương, Kế hoạch và đầu tư, Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh.
anh tin bai

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo tiếp xã giao đoàn công tác Chính quyền nhân dân thành phố Bắc Sắc, Quảng Tây (Trung Quốc)

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo chào mừng đoàn công tác thành phố Bách Sắc đã đến tỉnh Cao Bằng; đồng thời thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh trong những năm qua, đồng chí nhấn mạnh: Đây là chuyến thăm mở đầu cho việc nối lại hoạt động trao đổi đoàn trực tiếp giữa lãnh đạo tỉnh Cao Bằng và thành phố Bắc Sắc sau hơn 3 năm bị gián đoạn bởi dịch Covid-19, một khởi đầu tốt đẹp để hai bên thúc đẩy giao lưu, hợp tác thực chất, đưa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Cao Bằng và thành phố Bắch Sắc phát triển lên một tầm cao mới.

Để phát huy hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của hai bên, đề nghị hai bên tiếp tục tăng cường giao lưu, duy trì các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc thường xuyên, thúc đẩy giao lưu hữu nghị và hợp tác thiết thực trên nhiều lĩnh vực. Đẩy nhanh xây dựng hạ tầng cơ sở kết nối giao thông; tăng cường hợp tác đầu tư hạ tầng giao thông, thương mại, xây dựng hạ tầng cơ sở tại khu vực cửa khẩu, đẩy nhanh công tác khởi công xây dựng các công trình cửa khẩu. Tích cực hoàn thiện các thủ tục nâng cấp cửa khẩu, mở lối mở biên giới theo nội dung các biên bản thỏa thuận, ký kết... Thực hiện tốt các thỏa thuận đã ký giữa hai bên về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo; nông, lâm nghiệp; thúc đẩy và quản lý tốt lao động qua biên giới, nhanh chóng triển khai thí điểm hợp tác lao động qua biên giới tại các huyện biên giới của tỉnh Cao Bằng và thành phố Bách Sắc. Thực hiện nghiêm túc 3 văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc; kịp thời phát hiện, xử lý các vụ việc trên biên giới để xây dựng khu vực biên giới hòa bình, ổn định.

anh tin bai

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo tặng quà lưu niệm Đoàn công tác Chính quyền nhân dân thành phố Bách Sắc, Quảng Tây (Trung Quốc)

Đồng chí Lý Ngọc Thành, Phó Thị trưởng Chính quyền nhân dân thành phố Bách Sắc cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của tỉnh, mong muốn quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai bên ngày càng phát triển; Trước mắt triển khai đẩy nhanh tiến độ về hạ tầng khu vực cửa khẩu Trà Lĩnh- Long Bang, Sóc Giang- Bình Mãng; thúc đẩy xây dựng cửa khẩu thông minh nhằm tiện lợi hóa và rút ngắn thời gian thông quan, kéo dài thời gian thông quan tại cửa khẩu, tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp hai bên. Mong muốn hợp tác về các lĩnh vực năng lượng ở Cao Bằng như quặng, nhôm, manggan. tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực: du lịch, giáo dục, y tế. Phối hợp quản lý, đảm bảo tốt an ninh trật tự trên biên giới; đảm bảo biên giới hòa bình, hữu nghị cùng phát triển.

Vi Trường