Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 149
  • Trong tuần: 1 219
  • Tổng lượt truy cập: 256780
  • Tất cả: 229
Đăng nhập
Không ngừng củng cố quan hệ gắn bó Việt Nam-Campuchia
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Chủ tịch Thượng viện Say Chhum và Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin dành cho Việt Nam và mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa hai nước.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đến chào xã giao Chủ tịch Quốc hội Campuchia Samdech Heng Samrin 

Chiều 20/01, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Campuchia, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã đến chào xã giao Chủ tịch Thượng viện Campuchia Samdech Say Chhum và Chủ tịch Quốc hội Campuchia Samdech Heng Samrin.

Chủ tịch Thượng viện Say Chhum hoan nghênh Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn thăm sang chính thức Campuchia, tin tưởng chuyến thăm sẽ đóng góp tích cực vào việc không ngừng củng cố quan hệ gắn bó và tin cậy giữa Việt Nam và Campuchia; bày tỏ vui mừng về những thành tựu to lớn và toàn diện mà nhân dân Việt Nam đã giành được thời gian qua trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin bày tỏ vui mừng trong bối tình hình thế giới, khu vực và dịch bệnh diễn biến phức tạp, quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết và hợp tác toàn diện giữa Campuchia và Việt Nam vẫn tiếp tục phát triển tích cực trên tất cả các kênh Đảng, Chính phủ và Quốc hội; đánh giá cao sự hỗ trợ lẫn nhau giữa hai nước trong phòng chống dịch bệnh; nhấn mạnh kết quả chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Vương quốc Campuchia (21-22/12/2021) khởi động cho "Năm Hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2022" và kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Chủ tịch Thượng viện Say Chhum và Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin dành cho Việt Nam và mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa hai nước. Bộ trưởng chúc mừng những thành tựu đối nội, đối ngoại to lớn của đất nước chùa tháp trong những năm qua dưới sự trị vì anh minh của Quốc vương Norodom Sihamoni, sự lãnh đạo sáng suốt và đồng lòng của Thượng viện, Quốc hội và Chính phủ Hoàng gia Campuchia; chúc các cơ quan lập pháp của Campuchia tổ chức thành công các sự kiện đối nội, đối ngoại quan trọng trong năm tới, trong đó có cuộc bầu cử Hội đồng xã, phường vào tháng 6/2022, đồng thời đảm nhiệm tốt vai trò Chủ tịch ASEAN cũng như Đại hội đồng liên nghị viện ASEAN (AIPA) 2022.

Chủ tịch Thượng viện Say Chhum và Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin chia sẻ với mong muốn và đề xuất của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn về việc các cơ quan lập pháp hai nước tiếp tục ủng hộ và tạo hành lang pháp lý thuận lợi hơn nữa cho việc tăng cường kết nối kinh tế, thương mại, đầu tư; tích cực phối hợp tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ Năm Hữu nghị, trong đó chú trọng triển khai các hoạt động giao lưu giữa Nhóm nghị sỹ trẻ, Nhóm nghị sỹ hữu nghị và Nhóm Nữ nghị sỹ; thúc đẩy công tác tuyên truyền, thúc đẩy giao lưu nhân dân, nhất là thế hệ trẻ, và hợp tác giữa các địa phương hai nước; tăng cường ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đạn nghị viện quốc tế và khu vực như AIPA, IPU, APPF...

Nhân dịp này, hai nhà Lãnh đạo các cơ quan lập pháp Campuchia gửi lời thăm hỏi và chúc Tết cổ truyền Việt Nam tới Lãnh đạo cấp cao của ta. Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trân trọng chuyển lời thăm hỏi và nhắc lại lời mời của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Lãnh đạo cấp cao Việt Nam mời Chủ tịch Thượng viện và Chủ tịch Quốc hội Campuchia thăm chính thức Việt Nam. Chủ tịch Thượng viện Say Chhum và Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin đã vui vẻ nhận lời và khẳng định sẽ sang thăm Việt Nam trong năm 2022 - “Năm Hữu nghị Việt Nam - Campuchia”./.

Theo dangcongsan.vn
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang