Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam làm việc với Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Cao Bằng
Sáng 17/5/2023, đồng chí Sẻng-Phết-Hùng-Bun-Nhuông, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam đã có buổi làm việc với Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Cao Bằng. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lê Hải Hòa -Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh Cao Bằng; Đàm Văn Eng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh

Đại diện lãnh đạo Hội Hữu nghị Việt – Lào tỉnh Cao Bằng chụp ảnh cùng Đại sứ

Phát biểu tại buổi làm việc, Lãnh đạo Hội hữu  nghị Việt  Nam - Lào  báo  cáo  khái  quát  tổ chức và hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam – Lào. Từ khi thành lập đến nay đã có 150 hội viên đến từ các ngành: Giáo dục, Y tế, bưu điện, lâm nghiệp, thương mại...từ các đơn vị trên địa bàn tỉnh. Trong đó, Ban liên lạc Quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam giúp cách mạng Lào tỉnh Cao Bằng là thành viên của Hội (gồm 130 hội viên). Thực hiện nhiệm vụ của Hội, như: Phối hợp với các Ban, đơn vị tìm hài cốt liệt sỹ, đặc biệt, liệt sỹ là con em các dân tộc tỉnh Cao Bằng, là quân tình nguyện hy sinh tại Lào; đối ngoại nhân dân, nhiệm vụ khoa học...

Nhân dịp này, Hội hữu nghị Việt – Lào tỉnh Cao Bằng kiến nghị, tỉnh và Đại Sứ quán Lào tạo điều kiện cho Đoàn công tác cấp tỉnh, Hội hữu nghị Việt – Lào, Ban liên lạc Quân tình nguyện, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh thăm một số địa danh lịch sử tại Lào; tổ chức kết nghĩa tỉnh Cao Bằng với 1 địa phương của Lào; và hỗ trợ dịch cuốn sách “Những người con Cao Bằng giúp cách mạng Lào” sang tiếng Lào.

anh tin bai

Đồng chí Sẻng-Phết-Hùng-Bun-Nhuông, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Ngài Đại sứ bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh; khẳng định với nền móng đặc biệt giữa quan hệ Việt Nam – Lào trong suốt quá trình lịch sử sẽ ngày càng gia tăng tình hữu nghị bền chặt. Đại sứ đánh giá cao những kết quả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Cao Bằng; cố gắng thực hiện các kiến nghị mà Hội đã nêu trên. Đồng thời, Ngài Đại sứ cùng thành viên đoàn công tác đã cung cấp thêm một số thông tin quý báu, làm tăng tính thực tế và sinh động cho cuốn sách  “Những người con Cao Bằng giúp cách mạng Lào” của tỉnh Cao Bằng.

Đoàn đi khảo sát tại Công ty Gang thép tỉnh Cao Bằng

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Cao Bằng, Đoàn công tác đã đi khảo sát tại công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng và thăm gia đình đồng chí Thiếu tướng Chu Phương Đới - Tư lệnh Quân tình nguyện Việt Nam tại Lào (1981-1987).

Nguyễn Cẩm