Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 393
  • Trong tuần: 1 891
  • Tổng lượt truy cập: 256325
  • Tất cả: 615
Đăng nhập
Lãnh đạo tỉnh tiếp xã giao Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam
Chiều 16/5, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh tiếp xã giao ngài Sẻng-Phết-Hùng-Bun-Nhuông, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam thăm và làm việc tại tỉnh. Cùng tiếp đoàn có lãnh đạo Hội Hữu nghị Việt - Lào tỉnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và các sở, ban, ngành.
anh tin bai

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh phát biểu tại buổi tiếp xã giao.

Phát biểu tại buổi đón tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh bày tỏ vui mừng khi Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại tỉnh. Đồng chí khẳng định, Cao Bằng dù không có chung đường biên giới với Lào nhưng luôn xác định việc tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện với các địa phương của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào là mục tiêu trong chính sách đối ngoại của tỉnh.

Đồng thời, chia sẻ Cao Bằng có lợi thế về khí hậu, thổ nhưỡng để hình thành vùng sản xuất cây, con đa dạng, phong phú như: thuốc lá, chè, hạt dẻ, miến dong, hà thủ ô, trám đen, quýt, lợn đen, bò Mông,… được thiên nhiên ưu đãi ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao, Mắt Thần núi (Trùng Khánh); Vườn Quốc gia Phja Oắc - Phja Đén (Nguyên Bình); động Ngườm Pục (Thạch An)... Đặc biệt, năm 2018 UNESCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu với hơn 130 điểm di sản địa chất độc đáo, trong đó có 214 di tích với 91 di tích đã được xếp hạng, 3 di tích quốc gia đặc biệt, 23 di tích xếp hạng cấp quốc gia, 65 di tích xếp hạng cấp tỉnh, góp phần mở ra nhiều cơ hội và triển vọng mới cho phát triển du lịch địa phương. Cao Bằng có 6 cặp cửa khẩu giao thương với Trung Quốc, trong đó có 3 cặp cửa khẩu song phương và 2 lối mở…

Hy vọng qua chuyến thăm và làm việc lần này, ngài Đại sứ sẽ là cầu nối giữa tỉnh với các địa phương của Lào, đồng thời, giới thiệu các doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn của Lào cũng như các quốc gia khác trên thế giới đến tìm hiểu và đầu tư tại tỉnh. Trong thời gian tới, tỉnh mong muốn sẽ hợp tác hữu nghị với một địa phương của Lào, cùng chung tay giảm nghèo, phát triển kinh tế, bồi đắp tình cảm, xây dựng tình hữu nghị Việt - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam Sẻng-Phết-Hùng-Bun-Nhuông bày tỏ vui mừng khi được đến thăm và làm việc tại tỉnh; khẳng định mối quan hệ Việt Nam - Lào là mối quan hệ đặc biệt trong suốt quá trình lịch sử hơn 65 năm qua. Đại sứ đánh giá cao những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm qua, mong muốn tiếp tục nâng cao quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam - Lào và tỉnh Cao Bằng với các địa phương của Lào.

Với vai trò của mình, Đại sứ tiếp tục làm cầu nối, giới thiệu các địa phương có điều kiện tương đồng về địa lý, thế mạnh về kinh tế, văn hóa, du lịch để hợp tác, phối hợp chặt chẽ nhằm thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết và hợp tác toàn diện với các địa phương của Lào; kết nghĩa, hợp tác, động viên cùng nhau phát triển. Tiếp tục vun đắp mối quan hệ bền vững giữa hai Đảng, hai Nhà nước, nhất là tỉnh Cao Bằng với một số địa phương của Lào.

anh tin bai

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh trao quà lưu niệm cho ngài Sẻng-Phết-Hùng-Bun-Nhuông, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam.

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam cùng trao quà lưu niệm.

Thu Huyền
Có thể bạn quan tâm
1 2 3 4 5  ... 
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang