Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 372
  • Trong tuần: 1 779
  • Tổng lượt truy cập: 257409
  • Tất cả: 778
Đăng nhập
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn gửi thư chúc mừng 76 năm ngày thành lập ngành Ngoại giao
Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thành lập ngành Ngoại giao (28/8/1945-28/8/2021), Đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao  đã gửi thư chúc mừng các nhà ngoại giao lão thành cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên ngành Ngoại giao Việt Nam. Ban biên tập xin trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.

 

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.

Các đồng chí và đồng nghiệp thân mến,

Nhân dịp 76 năm ngày truyền thống của ngành ngoại giao (28/8/1945 - 28/8/2021), tôi thân ái gửi tới các nhà ngoại giao lão thành và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của ngành ngoại giao và các cơ quan ngoại vụ địa phương lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Với việc thành lập Bộ Ngoại giao cách đây 76 năm, mặt trận ngoại giao của cách mạng Việt Nam đã chính thức được mở ra. Trong tình thế đất nước vô cùng khó khăn sau khi vừa giành độc lập, thực hiện sách lược ngoại giao sáng suốt và khôn khéo của Đảng và dưới sự chỉ đạo, dìu dắt của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Bộ trưởng Ngoại giao đầu tiên của nền ngoại giao cách mạng Việt Nam, ngoại giao đã đi đầu vận động quốc tế ủng hộ nền độc lập của nước nhà, bảo vệ chính quyền non trẻ, tạo thời cơ quý giá để quân và dân ta chuẩn bị lực lượng cho trường kỳ kháng chiến.

Tự hào với sự khởi đầu đầy thử thách nhưng rất vẻ vang, ngoại giao luôn đồng hành cùng dân tộc, tận tụy phụng sự Đảng, Tổ quốc và Nhân dân, đóng góp to lớn vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong công cuộc Đổi mới, ngoại giao cùng các binh chủng đối ngoại đi đầu giữ vững hòa bình, ổn định, góp phần bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, thu hút nguồn lực bên ngoài phục vụ phát triển và nâng cao uy tín, vị thế đất nước trên trường quốc tế.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã và đang diễn biến rất phức tạp trên thế giới và trong nước, ngoại giao vẫn triển khai đồng bộ, toàn diện và hiệu quả hoạt động đối ngoại, đồng thời tiên phong cùng các bộ, ngành đẩy mạnh “ngoại giao vaccine”, tranh thủ sự hỗ trợ kịp thời, hiệu quả của quốc tế về vaccine, vật phẩm y tế, thuốc điều trị, tích cực tìm hiểu kinh nghiệm các nước về phòng chống Covid-19, tạo thuận lợi cho hàng nghìn chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam duy trì, phục hồi sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, ngành ngoại giao đã đẩy mạnh và thực hiện hiệu quả công tác bảo hộ công dân, ngoại giao văn hóa, thông tin đối ngoại, tích cực hỗ trợ và tạo thuận lợi cho đồng bào ta ở nước ngoài tiếp tục đóng góp vào phát triển quê hương, đất nước.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, tôi biểu dương và đánh giá cao những kết quả và nỗ lực của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành ngoại giao đang công tác trong nước và ở nước ngoài. Qua các đồng chí, tôi xin gửi lời thăm hỏi ân cần và cảm ơn đến gia đình, người thân của các đồng chí, là những hậu phương vững chắc của các chiến sỹ trên mặt trận đối ngoại.

Những thành tựu ngoại giao trong 76 năm qua được dày công vun đắp bởi nhiều thế hệ cán bộ, công chức, viên chức ngành ngoại giao một lòng trung thành với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân, tận tụy, trách nhiệm, không ngừng rèn luyện, phấn đấu vì lợi ích quốc gia - dân tộc. Thay mặt thế hệ ngoại giao hôm nay, tôi xin gửi lời tri ân sâu sắc tới cán bộ, công chức, viên chức ngành ngoại giao các thời kỳ.

Thưa các đồng chí,

Đất nước ta đang bước sang giai đoạn phát triển mới với nhiều vận hội mới, nhưng cũng không ít khó khăn, thử thách, trước mắt là tác động nhiều mặt của đại dịch Covid-19 đang diễn biến rất khó lường. Do đó, nhiệm vụ của ngành ngoại giao càng nặng nề, nhưng cũng rất vẻ vang. Đó là, bảo đảm cao nhất lợi ích quốc gia - dân tộc, triển khai đồng bộ, sáng tạo, hiệu quả hoạt động đối ngoại, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng; tiếp tục phát huy vai trò tiên phong trong tạo lập và giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, huy động các nguồn lực bên ngoài phục vụ phát triển và nâng cao vị thế, uy tín đất nước nhằm góp phần vào thực hiện mục tiêu phát triển đất nước mà Đại hội XIII đã đề ra.

Quá trình xây dựng và phát triển ngành ngoại giao trong 76 năm qua cho thấy mỗi khi khó khăn, thử thách càng lớn, thì khát vọng vươn lên càng cháy bỏng, ý chí và quyết tâm càng cao, trí tuệ và bản lĩnh của ngoại giao càng được phát huy. Tự hào về bản sắc và truyền thống vẻ vang của ngành, từng cán bộ, công chức, viên chức ngoại giao nêu cao đoàn kết, giữ vững bản lĩnh, nâng tầm trí tuệ, chủ động, sáng tạo, nỗ lực cao nhất cùng cả nước sớm đẩy lùi đại dịch Covid-19, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời hoàn thành tốt các nhiệm vụ đối ngoại mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, quyết tâm xây dựng nền ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, đóng góp xứng đáng vào thực hiện thắng lợi đường lối đối ngoại Đại hội XIII.

Với tình cảm thân thiết, tôi xin chúc các đồng chí cùng gia đình sức khỏe, hạnh phúc và nhiều thắng lợi mới.

BBT
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang