Thống kê truy cập
 • Đang truy cập: 4
 • Hôm nay: 368
 • Trong tuần: 2 617
 • Tổng lượt truy cập: 215568
 • Tất cả: 700
Đăng nhập
 • Tiếp tục triển khai thực hiện dự án Bảo tồn loài và sinh cảnh Vượn Cao Vít tại Trùng Khánh Cao Bằng

  Tiếp tục chuỗi Hội nghị, Hội thảo hoạt động Dự án bảo tồn loài và sinh cảnh Vượn Cao Vít Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Ngày 31/3/2023, UBND huyện Trùng Khánh chủ trì Hội thảo xây dựng kế hoạch phòng, chống tình huống phạm tội Khu bảo tồn loài và sinh vật cảnh Vượn Cao Vít tại huyện Trùng Khánh. Tham dự có Đại diện Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Văn Hóa Thể thao và Du lịch; Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cao Bằng và thành viên Hội đồng tư vấn Bảo tồn loài và sinh cảnh Vượn Cao Vít huyện Trùng Khánh. 

 • Đoàn chuyên gia tái thẩm định danh hiệu CVĐC toàn cầu UNESCO khảo sát thực địa tuyến phía Bắc, phía Tây

  Trong 02 ngày ngày 15,16/8, Đoàn chuyên gia tái thẩm định danh hiệu công viên địa chất (CVĐC) toàn cầu UNESCO do ông Artur Sá, Chuyên gia cao cấp - Chủ tịch Mạng lưới CVĐC toàn cầu Châu Âu làm trưởng đoàn tiếp tục khảo sát, đánh giá thực địa tuyến phía Bắc “Hành trình về với nguồn cội” tại huyện Hòa An, Hà Quảng và tuyến du lịch phía tây của CVĐC Non nước Cao Bằng “Khám phá Phja Oắc - vùng núi của những đổi thay” (huyện Nguyên Bình).

 • Vườn Quốc gia Phja Oắc- Phja Đén có 133 loài Dương xỉ và 148 loài Nấm

  Được sự đồng ý của UBND tỉnh Cao Bằng, Đoàn khảo sát Trung tâm Nhiệt đới Việt Nga gồm 4 chuyên gia Nga và 2 chuyên gia Việt Nam vừa tiến hành khảo sát về sinh thái và đa dạng sinh học khu hệ Nấm và Dương xỉ tại vườn Quốc gia Phja Oắc- Phja Đén.  

 • Phát huy giá trị văn hóa Việt Nam trong công tác ngoại giao văn hóa

  Sáng 11/9 tại Nhà làm việc Bộ Ngoại giao, Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO đã tổ chức tọa đàm Phát huy giá trị văn hóa Việt Nam trong công tác ngoại giao văn hóa.

 • Phát triển du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn, phát triển văn hóa dân tộc

  Là địa phương có nhiều giá trị đặc sắc về cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ cũng như bản sắc văn hóa đặc trưng của đồng bào các dân tộc, những năm qua, Bảo Lạc đã khai thác lợi thế phát triển du lịch cộng đồng (DLCĐ) gắn với bảo tồn, phát huy các giá trị bản sắc văn hóa của các dân tộc, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

 • UBND tỉnh: Triển khai các giải pháp kích cầu du lịch Cao Bằng

  Ngày 24/6, UBND tỉnh tổ chức hội nghị triển khai các biện pháp kích cầu du lịch Cao Bằng năm 2020, xây dựng và phát triển Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng, phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”. Đồng chí Lê Hải Hòa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, Thành phố, đơn vị, doanh nghiệp đến dự.

 • Họa sĩ người Mỹ gửi tình yêu Cao Bằng vào tranh vẽ

  Có dịp đặt chân tới Cao Bằng, Alex Hagendorf  “phải lòng” mảnh đất xinh đẹp này và quyết định sinh sống tại đây. Chàng họa sĩ trẻ đã dùng chiếc cọ vẽ để khắc họa những bức tranh về miền non nước với một vẻ đẹp thơ mộng, bình yên, đầy mê hoặc.

 • Giải pháp mạnh để kích cầu du lịch

  Các doanh nghiệp (DN) cho rằng còn rất nhiều giải pháp mà Nhà nước có thể sử dụng để chung tay cùng tháo gỡ khó khăn cho ngành du lịch.

 • Đưa giai điệu then đến với bạn bè quốc tế

   “Then là hiện tượng con người tự thôi miên để đưa mình vào một trạng thái ảo giác đặc biệt và chỉ ở trạng thái này mới được coi là con người có khả năng giao tiếp với thần linh

 • Chợ phiên vùng cao - nơi lưu giữ văn hóa truyền thống

  Từ ngàn xưa, Cao Bằng được mệnh danh là kho tàng của các giá trị văn hóa đặc sắc độc đáo, trong đó có giá trị chợ phiên của các dân tộc anh em với 55 phiên chợ huyện, chợ liên xã của 9 dân tộc, góp phần tạo nên bản sắc văn hóa riêng biệt của non nước Cao Bằng.

ipv6 ready